24h phiêu lãng tại xứ Huế thơ mộng

24h phiêu lãng tại xứ Huế thơ mộng Với dòng sông Hương êm đềm cùng những dấu tích từ các triều đại phong kiến, cố đô Huế chưa bao giờ ngừng cuốn hút du khách. Dành một ngày tại đây bạn sẽ được cảm nhận đầy đủ về một trong những thành phố cổ kính nhất Việt Nam.

Đọc thêm...
 
Ban Quản lý Vịnh Hạ Long - 19 năm nhìn lại

Sau khi được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới lần thứ nhất, thực hiện khuyến nghị của Hội đồng Di sản thế giới, cũng như dựa trên tình hình thực tế của một vùng thắng cảnh tự nhiên rộng lớn, có nhiều giá trị tiềm năng, mang tính "nhạy cảm cao" về cảnh quan, môi trường, là nơi diễn ra các hoạt động kinh tế - xã hội đa dạng, liên quan đến nhiều ngành, địa phương khác nhau, ngày 9-12-1995, UBND tỉnh đã quyết định thành lập Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, với chức năng là cơ quan chuyên môn giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về công tác bảo tồn, khai thác và phát huy giá trị Di sản Vịnh Hạ Long.

Đọc thêm...
 
27 điểm du lịch nên tới một lần trong đời

1. Vùng núi Zhangye Danxia, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc:

Nếu không thật sự đặt chân tới địa điểm này, bạn sẽ cho rằng những hình ảnh trước mắt mình là một tác phẩm “photoshop”. Thế nhưng đây quả thật là phong cảnh tuyệt đẹp “có một không hai” mà mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng núi Zhangye Danxia, Trung Quốc. Khách du lịch sẽ nhìn thấy những vệt đủ màu sắc từ đỏ, vàng, cam cho tới xanh lục, tím, nâu… Kiệt tác đẹp ngoài sức tưởng tượng này là do các yếu tố tự nhiên như mưa, gió, sự xói mòn, quá trình oxy hoá kết hợp với các yếu tố khoáng chất tạo ra những mảng màu sắc độc đáo khác nhau.

Đọc thêm...